Viết ra tiền vs. viết không ra tiền

Vừa đọc một bài viết rất nhắng về việc yêu một cô làm nghề viết lách thì như nào, mình mang về đây chế ra phiên bản yêu một cô viết không ra tiền thì sẽ ra làm sao :D.

1. Cô viết ra tiền (RT): Luôn biết cách cho đi trước khi nhận lại. Cô ấy kiên nhẫn và không đòi hỏi những phần-thưởng-có-ngay. Đức tính này được rèn dũa từ những tháng ngày mòn mỏi chờ nhuận bút, nhưng vẫn liên tục bị hối bài.

Cô viết không ra tiền (KRT): Luôn cho đi mà chẳng cần nhận lại gì. Nhưng khi nào cho, cho bao nhiêu, cho thế nào thì rất tùy hứng. Người ta không thích nhận vẫn cứ hào phóng cho. Đức tính này được rèn giũa (ở trên viết sai chính tả ‘giũa’ thành ‘dũa’ nghen) từ những tháng ngày viết blog tùy hứng của cô ấy.

2. RT: Cô ấy sẵn sàng thức trắng đêm cho đam mê của mình. Và cô ấy thì có rất nhiều đam mê.

KRT: Cũng vậy à. Nhưng độ sẵn sàng của cô ấy còn tùy thuộc xem sáng mai cô ấy có phải dậy sớm để đi kiếm tiền hay không.

3. RT: Cô ấy không phải gái ngoan, cũng không phải gái hư. Cô ấy có thể đóng nhiều vai, tùy thuộc chủ đề hiện tại cô ấy đang theo đuổi là gì.

KRT: Cũng vậy nốt. Thậm chí thỉnh thoảng cô ấy còn quên mất mình là gái. Thỉnh thoảng nữa cô ấy còn quên mất mình là người. 😀

4. RT: Cô ấy có xu hướng nói ít và hiếm khi hét toáng lên, bởi cô ấy biết thế mạnh của mình là viết lách cơ! Nếu có cãi nhau, cô ấy sẽ viết tâm thư.

KRT: Vì có thể làm việc khác để kiếm sống nên ngoài viết lách ra cô ấy còn nhiều thế mạnh khác. Hét toáng lên chẳng hạn. Nếu có cãi nhau, bạn cứ liệu hồn! 😀

5. RT: Cô ấy đọc rất nhiều sách. Bạn luôn biết phải tặng gì cho cô ấy, dù có yêu nhau 50 năm đi nữa.

KRT: Cũng vậy luôn. Nhưng không phải là sách gì cô ấy cũng thích nhận, kể cả khi bạn đã bỏ công ra yêu cô ấy những 50 năm đi chăng nữa. 😀

6. RT: Cô ấy tôn trọng trải nghiệm, của cô ấy, của bạn và của mọi người. Nghe chuyện của bạn và người yêu cũ, cô ấy sẽ viết truyện ngắn tặng hai người.

KRT: Chuẩn rồi. Và cứ viết được 01 truyện ngắn tặng hai người có nghĩa là cô ấy đã viết được 10 truyện ngắn tặng cho những người yêu cũ của cô ấy nên đơn giản là cô ấy phải đổi nhân vật cho đỡ chán. 😀

7. RT: Cô ấy không chăm chăm đào bới đời tư của bạn. Tin tôi đi, một cô gái làm nghề viết lách có nhiều bí mật cần che dấu hơn bạn nhiều.

KRT: Tuy là không “chăm chăm” nhưng đào được đến đâu cô ấy sẽ đào tới đó, vì cô ấy rất cần chất liệu cho những cuốn tiểu thuyết viết mãi không xong của cô ấy. 😀 (‘Che giấu’ bị viết sai chính tả thành ‘che dấu’ nghen.)

8. RT: Cô ấy thích (viết) ngắn và nhanh.

KRT: Cô ấy thích (viết) lăng nhăng và chẳng bao giờ kết thúc cả. 😀

9. RT: Khi chia tay nhau, cô ấy sẽ không nói xấu bạn. Một thời gian sau, cô ấy sẽ ra sách hoặc thơ.

KRT: Khi chia tay nhau, cô ấy sẽ không nói xấu bạn. Một thời gian sau, cô ấy sẽ mở một blog mới. 😀

Cuối cùng,

RT: Chắc cũng còn nhiều lý do nữa. Mà cũng có thể không có lý do gì ráo. Chỉ là một ngày xấu trời, bạn trót yêu một nàng làm nghề bán chữ. Lúc đó bạn có thể nói với nàng, ở nhà đi anh nuôi, em chỉ cần đọc sách và làm thơ tặng anh là đủ. Nàng sẽ gật đầu cái rụp liền!

Hình mượn của Kênh14

Hình minh họa quá chuẩn của TWOEGGZ, Kênh14 dịch

KRT cũng rất thích điều này!

Kết luận: Nếu bạn yêu một cô thích viết lách thì dù cô ấy có kiếm ra tiền từ việc viết lách của mình hay không thì bạn hãy nhớ rằng cái mà cô ấy cần nhất vẫn là tiền! 😀

Advertisements

2 thoughts on “Viết ra tiền vs. viết không ra tiền

  1. Hong-Anh Nguyen Post author

   Thiên hạ còn có người viết hẳn sách Lễ hội của sự vớ vẩn kìa, một bài viết đã ăn thua gì 🙂

   Like

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s